Góc phụ huynh
Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 265
Năm 2020 : 5.041
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tại trường mầm non, tổ chức giờ ngủ cho trẻ là vô cùng cần thiết và quan trọng. Việc trẻ ngủ được đủ thời gian sẽ giúp trẻ có tinh thần sảng khoái, khỏe mạnh, cơ thể phát triển tốt. 

Trước giờ ngủ, cô chuẩn bị các phòng nhóm gọn gàng sạch sẽ, thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Phòng ngủ được kéo rèm, tắt điện để đảm bảo giấc ngủ cho trẻ.

Trong khi trẻ ngủ: Cô mở nhạc những bài hát ru, dân ca êm dịu hoặc cô hát ru cho trẻ nghe, với những trẻ khó ngủ, ngủ ít cô gần gũi vỗ về trẻ giúp trẻ dễ ngủ hơn. Trong giờ ngủ cô quan sát theo dõi kịp thời xử lý những tình huống có thể xảy ra.

Sau giờ ngủ: Trẻ nào thức dậy trước cô cho dậy trước, không đánh thức trẻ, cô kéo dèm từ từ, bật điện phòng ngủ để trẻ tự dậy, sau khi trẻ dậy cô cho trẻ tập 1 số động tác nhẹ nhàng, đối với trẻ mẫu giáo trẻ tự xếp nệm cất gối của mình, đối với trẻ nhà trẻ cô cùng trẻ thu dọn đồ dùng.

Giờ ngủ trưa của trẻ có tác dụng rất lớn, trẻ được nghỉ ngơi một cách đầy đủ, tạo điều kiện tốt cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể, trẻ thoải mái khỏe mạnh, giúp trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động vui chơi, học tập hàng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh giờ ngủ cuả các bạn lớp 25-36 tháng và các bạn lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan